Thi viết truyện xuyên không và 3 Điều Bắt Buộc Phải Ghi Nhớ

0Shares

Những điều tưởng chừng như cơ bản nhưng các thí sinh lại không hay để ý đến nó. 3 điều sau đây bạn nên nắm rõ trong cuộc thi viết truyện xuyên không để tránh nhường cơ hội cho những đối thủ khác. Đó đều là những điều lệ cơ bản của cuộc thi do Ổ Sách phát hành nhằm tìm được một ứng cử viên xuất sắc cho “cây bút vàng”.

1. Hiểu Rõ Và Nắm Chắc Chủ Đề – Thi Viết Truyện Xuyên Không

Chủ đề của cuộc thi viết tiểu thuyết Ổ Sách thuộc thể loại xuyên không, xuyên nhanh, trọng sinh, trùng sinh. Đây đều là những thể loại mà nhân vật trong chuyện đã chết nhưng được xuyên không tới một thế giới khác, ở một cơ thể khác hoặc có thể quay trở về quá khứ để thay đổi tương lai. Đây sẽ không chỉ là thế giới mà nhân vật muốn sống lại một lần nữa mà chính độc giả và tác giả cũng là người muốn sống trong thế giới đó. Thế giới bạn từng mong muốn như thế nào? cuộc đời nhân vật sẽ ra sao? Tất cả chỉ chờ một lần nhấp bút của bạn.

thi viết truyện xuyên không

Đây chính là chủ đề chính mà Ổ Sách muốn hướng đến, các thí sinh – những người đam mê một cuộc sống khác, một cuộc sống trong mơ hoàn toàn có thể thiết kế qua câu truyện xuyên không mà mình viết. Nhưng nếu đi lệch chủ đề, nếu bạn đang viết một vở kịch hay bút ký thì xin chúc mừng, bạn đang nhường cơ hội cho những người khác rồi đấy. Hãy nhớ kỹ: Đây là cuộc thi viết truyện xuyên không, thi viết tiểu thuyết trọng sinh.

2. Nắm Được Thời Gian Và Phân Bổ Hợp Lý

 

Đây là vấn đề mà hầu hết những “cây viết mới” vẫn chưa kiểm soát được và kể cả những người có kinh nghiệm trong việc viết lách cũng không để ý tới điều này. Thời gian cuộc thi viết truyện xuyên không do Ổ Sách tổ chức diễn ra từ ngày 15/02/2022 và nhận bài đến hết ngày 06/12/2022. Tổng thời gian lên đến gần 10 tháng, khá dài để các tác giả của chúng ta lên ý tưởng và chiến lược viết hợp lý.

thi viết truyện xuyên không

Lên kế hoạch phân bổ thời gian ở đây không chỉ phân chia thời gian viết từng chương sao cho hợp lý, mà còn phải nắm rõ thời gian mở và đóng cổng bình chọn của độc giả. Số điểm của bạn phụ thuộc vào lượt thả tim, lượt xem và lượt ủng hộ. Nhưng cổng bình chọn sẽ đóng vào lúc 11:00 ngày 20/12/2022. Nên các bạn hãy nhớ để kêu gọi bạn bè và mọi người vào ủng hộ tác phẩm của mình đúng thời gian để không lỡ mất cơ hội. 

3. Đảm Bảo Quyền Tác Giả

Đây là điều tối kỵ và cực kỳ cần thiết, luôn phải ghi nhớ đối với công việc sáng tạo nội dung. Tác giả phải chịu toàn bộ trách nhiệm về bản quyền và độc quyền trong suốt quá trình dự thi. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm và giải quyết các vấn đề tranh chấp bản quyền xảy ra trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Nếu bị dính bản quyền của một tác phẩm trước đó mà bị tác giả hoặc độc giả kiện thì bạn đã có thể mất đi 50% cơ hội vào vòng kế tiếp thậm chí có thể bị hủy bài thi cho dù là vô tình hay cố ý. Chính vì vậy hãy luôn luôn nhớ một điều rằng: “Tác phẩm của bạn phải mới hoàn toàn”, không được copy nội dung ý tưởng của một tác giả nào đó nếu không muốn bị kiện và rút lại giải thưởng từ cuộc thi viết truyện xuyên không.

Lưu ý về bản quyền thứ hai đó là không được đem tác phẩm dự thi đi đăng trên các nền tảng khác trong khi cuộc thi đang diễn ra. Đến khi kết thúc cuộc thi nếu không đạt giải thì có thể rút khỏi Ổ Sách để đăng tải trên các nền tảng khác.

thi viết truyện xuyên không
Những giải thưởng hấp dẫn dành cho người thi viết truyện xuyên không

Đó là 3 điều cơ bản và tối kỵ mà các thí sinh phải luôn luôn ghi nhớ trong cuộc thi viết truyện xuyên không, tránh để một lỗi nhỏ ảnh hưởng lớn đến toàn bài và mất đi cơ hội. Hiện tại cuộc thi tái sinh vừa mới bắt đầu nhưng đã đón nhận được rất nhiều tác phẩm từ phía thí sinh và đã có lượng lớn người đọc nó. Nếu có niềm đam mê bất tận về thể loại xuyên không, hãy nhanh tay đăng ký tham gia ngay tại đây để có chiến lược thời gian hợp lý và thu hút được nhiều người đọc từ sớm.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết thú vị khác tại đây.

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận